อยากรู้แม่ๆบ้านไหนทำแบบนี้จ้า

ช่วงแรกที่เราคลอดอยู่กับลูกตลอดเวลาไม่ปั๊มนมได้ไหมคะ

ถ้าเลี้ยงลูกเองไม่ได้ทำงานก็ไม่ต้องปั๊มค่ะแต่เราทำงานออกจากรพ.ก็เริ่มปั๊มสต๊อกไว้อาทิตย์เดียวหัดให้ลูกกินนมจากขวดจะได้ไม่มีปัญหาติดเต้ากินนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือนหลังจากนั้นก็เริ่มกินนมชงกับอาหารเสริม

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ไม่จำเป็นต้องปั๊มนมค่ะการปั๊มนมคือการสต๊อกน้ำนมให้ลูกถ้าคุณแม่อยู่กับลูกตลอดเวลาให้เข้าเต้าเลยจะดีกว่านะคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ปั๊มนะคะ เข้าเต้าล้วน ซื้อเครื่องปั๊มมาก็ไม่ได้ใช้เลย แม่ฟลูไทม์ อยู่กับลูก24ชม.

5y trước

สุดยอดมากๆจ้า ขอบคุณจ้า

ลูกเราเข้าเต้าตลอดค่ะ กินเยอะด้วย แต่ช่วง3เดือนแรกนมก็ยังคัดจนเจ็บ(ช่วงเช้า) เราก็ปั๊มทิ้งค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า

บ้านนี้ไม่ค่อยได้ปั้มค่ะ เต้าน้องก็ไม่ดูด😂 เออ... ยังไงต่อดี😂😂😂

5y trước

พยามให้เข้าเต้าทถ้าน้องไม่ดูดต้องชงใส่ขวดให้ทานค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกเมื่อก่อนไม่เคยปั้มนมจนลูก2ขวบปิดได้ค่ะ

5y trước

ว๊าวๆสุดยอดเลยค่ะ ขอบคุณที่แนะนำจ้า

ถ้าน้องเข้าเต้าและแม่ไม่คัดนมก็ไม่ต้องปั้มก็ได้คะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า

ได้ค้ะ ค่อยปั้มตอนเราไปไหนมาไหนค้ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า

ได้คะ