32week3day ท้องแข็งบ่อย อันตรายไหมคะ

ช่วงแรกจะแข็งข้างเดียว ส่วนมากข้างซ้าย ข้างขวาจะนิ่ม ตะแข็งประมาณ 1 นาที. แต่พักหลังๆ แข็งทั้งท้องบ่อยมาก แต่ไม่มีอาการเจ็บใดๆเลยนะคะ แนะนำทีค่ะ#ท้องแรกคะ

32week3day ท้องแข็งบ่อย อันตรายไหมคะ
1 Trả lời

เเข็งทั้งท้องบ่อยๆ ก็อันตรายนะคะ จะทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ แม่ควรจับเวลาที่เเข็งดูนะคะ ถ้าภายใน 5 นาที แข็งทั่วท้อง 2 -3 ครั้ง ก็ควรที่จะไปรพ.ค่ะ

3y trước

ประมาณนี้ค่ะแม่