ตอนนี้ 18 week น้ำหนักขึ้น 5 โล

ช่วงอายุครรภ์ ประมาณนี้ น้ำหนักขึ้น เท่าๆกันไหมคะ คือก็กลัวลูกจะนน.เกินเกณฑ์ นะ เพราะ มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่จัง ที่กินไปลงลูกหมดเลยหรอ 🥹🥹

ลงแม่จ้า น้ำหนักลูกดูแค่ขนาดท้องไม่ได้ค่ะต้องซาวด์ดู น้ำหนักตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวก่อนตั้งครรภ์ของคุณแม่ด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติไม่อ้วนไม่ผอม น้ำหนักตลอดการตั้งครรภ์ควรจะอยู่ที่ 10-12 กก. ถ้าคุณแม่คนไหนผอมมากๆก่อนตั้งครรภ์ก็สามารถหนักเพิ่มขึ้นได้ 15-20กก. ถ้าคุณแม่เป็นคนอ้วนน้ำหนักตัวเยอะอยู่แล้วน้ำหนักตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน 6-10กก. ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มากกว่าคนปกติถึง 3 เท่า ต้องระวังเรื่องน้ำหนักและน้ำตาลด้วยค่ะ

บ้านนี้ 18 วีค ไม่ขึ้นสักโลคะ ลงตั้งแต่ท้องอ่อนเพราะแพ้กินอะไรไม่ได้ ตอนนี้แพ้เริ่มดีขึ้น กินได้เยอะขึ้น แต่น้ำหนักยังเท่าเดิม

ไตรมาส1-2หมอเราให้ขึ้นเดือนละ1โลค่ะตอนนี้20wยังน้อยกว่าก่อนท้องอยู่เลยค่ะ ขนาดท้องไม่ได้บอกน้ำหนักทารกค่ะต้องซาวถึงจะรู้

ของเรา 19+5 น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 3 โล มีคนทักเหมือนกันเลยค่ะว่าท้องใหญ่มากทั้งๆที่ท้องแรก

บ้านนี้ท้อง 18 w ขึ้นมา 5 กิโลคะ ก่อนท้อง 41 ตอนนี้ 46 น้ำหนักน้องก็ปกติเกินเกณฑ์เล็กน้อย

ลงแม่จ้า ของเค้าตอน18วีค ขึ้น3โล😅 หมองดให้กินนมช็อกโกแบตให้กินแต่รสจืด

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง52ตอนนี้56ขึ้นมา4โลเองค่ะ แต่น้อง นน.ตามเกณฑ์เลย

1y trước

บ้านนี้ 49 ตอนนี้ 55แล้วคะ