มีแม่ๆคนไหนตั้งครรภ์ได้25week แล้วท้องแทบจะยังไม่ออกบ้างไหมคะแถมตอนช่วงแรกแพ้หนักมากน้ำหนักลงคะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอนะคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเลยคะ อย่าแคร์คำพูดคนอื่นมากคะ ตอนไปหาหมอถ้าหมอไม่ได้ทักอะไรก็ไม่ควรกังวลนะคะ หรือถ้ากังวลมากๆแนะนำคุณแม่ไปซาวน์เลยคะ

นน.แม่ ขนาดท้องของแม่ ไม่มีผลกับตัวเล็กในท้องค่ะ แม่ยังไม่เคยซาวด์ดูความสมบูรณ์ของน้องเลยหรอคะ ถ้ายังไม่เคย แนะนำให้ไปซาวด์ค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวล

4y trước

ซาวแล้วคะ นำนน. เทียบตามเกณก็ปกติ แต่คุณหมอบอกตัวเหี่ยวบ้างอะไรบ้างคะ แถมคนที่บ้านคนรอบข้างก็ด้วย ดูน้ำหนักลูกปกติก็ไม่อะไรคะซาวทุกเดือนแต่คนพูดเยอะๆก็มีแอบคิดเหมือนกัน 😂

ถ้านน.น้องตามเกณฑ์ก็อย่ากังวลนะคะแม่บางทีท้องอาจจะออกช่วง7-8เดือนก็ได้ค่ะ ช่วง4-5เดือนยังเปนพุงยุเลยพอ6-9เดือนโตเร็วมากค่ะนน.น้อง3018gอึดอัดมากค่ะ😅😅

แพ้ท้อง กินน้ำขิงเลยค่ะ ดีมากๆ