ตอนฝากครรภ์ครั้งแรก คุณหมอให้ตรวจเลือดทั้งสองคน แต่แฟนไม่ได้ตรวจ จะเป็นอะไรไหมคะ หมอตรวจเลือดเพราะอะไร

จำเป็นต้องตรวจเลือดทั้งสองคนพร้อมกันไหมคะ หรือไม่เจาะของพ่อเด็กก็ได้? (แฟนไม่มีพาหะธาลัสซีเมีย และไม่เป็นธาลัสซีเมียค่ะ) นอกจากตรวจเลือดหาธาลัสซีเมียแล้ว มีเหตุผลอื่นๆที่ตรวจเลือดอีกไหมคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ตรวจแค่แม่ก่อนค่ะ ผลออกมาว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ถึงตรวจพ่อซ้ำ

ตรวจเลือดนอกจากธาลัสซีเมียแล้ว ยังตรวจหาซิฟิลิสด้วยค่ะ ควรไปตรวจ

ตรวจพาหะธาลัสซีเมีย ซิฟิลิส เอดส์ ตรวจภาวะเสี่ยงต่อลูกนะคะ

3y trước

ค่ะ

เจาะวันที่ไปฝากครรภ์ทั้งคู่ค่ะ

3y trước

ถ้าเลือดแม่ปลอดภัยไม่มีความเสี่ยงคุณพ่อไม่เจาะก็ได้ค่ะ

ตรวจดูหลายๆอย่างค่ะ