ลูกวัย 10 เดือน เพิ่งออกจากโรงพยาบาล ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ แต่แม่มีความสงสัยว่าตั้งแต่ลูกไม่สบาย

จะเป็นเด็กที่มีอาการร้องไห้งอแงงี่เง่า ตลอดเวลาไม่ใช่อากาศร้องไห้แบบช่วงเวลาหรืออาการโคลิค ร้องตลอดเหมือนเด็กเอาแต่ใจพยศไม่ได้ดั่งใจ แต่แม่ลองปลอบและโอ๋และตามใจแล้วก็ยังรอไม่เลิกร้อง คือไม่ได้ดั่งใจอะไรคือไม่รู้สาเหตุ #แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำไหมกับอาการน้องแบบนี้ #แม่มือใหม่ค่ะลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 Trả lời

ปกติค่ะ ทารกจะร้องไห้เพราะเขาไม่สบาย เหมือนแบบไม่สบายตัว รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย แต่ยังไม่สามารถรับมือได้ ก็จะร้องไห้ออกมาค่ะ