ตะขาบกัดแม่ๆค่ะท้อง 2 เดือนเเล้วโดนตะขาบกัด มีอาการปวดเเสบปวดร้อนมาก พึ่งโดนครั้งเเรกในชีวิต จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ เป็นห่วงน้องในท้อง

1 Trả lời

ถึงแม้ตะขาบจะเป็นสัตว์มีพิษ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ ยกเว้นว่าคุณแม่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง เช่น ผื่นคัน หายใจไม่ออก แน่นอก ความดันตก ควรไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ ข้อมูลจากกูเกิ้ลนะคะ เป็นคุณหมอมาตอบ แต่ไปหาหมอก็ดีนะคะคุณแม่เพื่อความสบายใจของคุณแม่ด้วย

3y trước

ขอบคุณนะค้าาา🥰