ผ่าคลอด/คลอดธรรมชาติ

คุณแม่ คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดคะ เพราะอะไร แล้วเจ็บมากไหมคะ ตอนนี้กังวลกับเรื่องคลอดมากคะ

คลอดธรรมชาติค่ะ พักฟื้นได้เร็วกล่าผ่าคลอด ไม่ได้ทรมานมากค่ะ ตอนคลอดจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บเท่าไหร่ เพราะตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้เห็นหน้าลูกค่ะ