ผ่าคลอด/คลอดธรรมชาติ

คุณแม่ คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดคะ เพราะอะไร แล้วเจ็บมากไหมคะ ตอนนี้กังวลกับเรื่องคลอดมากคะ

คลอดธรรมชาติค่ะ ไม่ได้เจ็บปวดทุรนทุรายเหมือนที่เราคิด(ในละคร)555 ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บแผลเหมือนผ่า ต้องคอยดูแลแผลอีก ก็แล้วแต่แม่สะดวกด้วยคะ

คลอดธรรมชาติค่ะ ฟื้นตัวเร็วมาก เจ็บตอนคลอดไม่นานค่ะ แต่คงแล้วแต่คนด้วย บ้านนี้ไปโรงบาลตอนสี่ทุ่ม คลอดเที่ยงคืนค่ะ

ธรรมชาติค่ะ เพราะตั้งใจและอยากประหยัดเงิน คลอดเองแผลหายง่ายกว่าแล้วฟื้นตัวไวค่ะ ทรมานแค่ตอนจะคลอดค่ะ

คลอดธรรมชาติค่ะเจ็บตอนปวดท้องค่ะ แล้วก็เจ็บแผลที่กรีด แต่ฝื้นตัวเร็วค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะแม่ ฟื้นตัวไว คลอดเสร็จก็ลุกเดินได้แล้วค่ะ เจ็บนิดหน่อย

คลอดธรรมชาติค่ะ ทรมานเเค่ตอนเจ็บท้องรอคลอดฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ

คลอดธรรมชาติ เจ็บแค่ตอนจะคลอด พอคลอดแล้ว สบาย ฟื้นตัวเร็วค่ะ

คลอดเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะคลอดเองไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

คลอดธรรมชาติทั้ง 3 คนเลยจ้ะ❤️ กลัวการผ่ากลัวการบล็อกหลัง🤣

คลอดธรรมชาติค่ะ ยกเว้นมีภาวะฉุกเฉินที่จำเป็นค่อยผ่าค่ะ