น้ำตาลสูง เสี่ยงเบาหวาน

คุณแม่มีวิธีควบคุมอาหารยังไงบ้างคะ หมอให้เวลาอีก1อาทิตย์ แล้วไปตรวจอีกรอบ แนะนำหน่อยจ้า

บ้านนี้เพิ่งไปตรวจวันเสาร์ ก่อนหน้านี้น้ำตาลสูงมากค่ะ หมอให้คุมน้ำตาลทุกอย่าง แม่บ้านนี้งดดื่มน้ำหวานทุกชนิดใน7-11 งดขนมคบเคี้ยวทุกอย่าง ดื่มน้ำ นมจืด เต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล ดื่มแบบจืดๆเลยค่ะ ทำกับข้าวเองไม่ใส่น้ำตาลเลย เวลาแค่1อาทิตย์น้ำตาลลดลงมาเยอะ จนหมอบอกว่า คุณแม่ไม่เป็นเบาหวานจากที่เสี่ยงมากๆ แต่หมอก็ให้ทำแบบนี้ไปจนกว่าจะคลอดค่ะ งดทานหวาน

งดแป้ง ขนม น้ำหวานค่ะ เน้นผักกับโปรตีน