น้ำตาลในเลือด

คุณแม่ท่านไหนตรวจน้ำตาลในเลือดไม่ผ่านมั้ง กินอาหารอะไรเพื่อลดน้ำตาลในเลือดได้บ้าง

เลือกทานอาหารประเภทโปรตีนให้เพียงพอ โดยเลือกทานโปรตีนคุณภาพดี เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เต้าหู้ นม สารอาหารสำคัญที่หญิงตั้งครรภ์ควรได้รับให้เพียงพอ ได้แก่ แคลเซียม ซึ่งพบได้ในอาหารประเภทนม ปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว และธาตุเหล็ก ซึ่งพบได้ในอาหารประเภทเนื้อแดง เลือด เครื่องในสัตว์

อย่าทานหวานเกินไปค่ะ เราก็เป็น ตามใจปากไม่ได้เลยค่ะ ไม่งั้นหมอให้แอดมิท ควบคุมการกินค่ะ