นมแม่

คุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ กินอะไรบำรุงน้ำนมกันคะ..กลัวไม่มีนมให้ลูกกินค่ะ,???

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมไม่หดไม่หายค่ะ

4y trước

ข้อนี้ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ แม่ลองหาข้อมูลในเน็ตหรือสอบถามคลีนิคนมแม่ดูนะคะ

กินทุกอย่างที่มีประโยชน์เลยค่ะแม่ ยกเว้นของดิบหมักดองแอลกอฮอล์

แรกๆแกงปี พัดขิงกินแบบนี้วนไปค่ะพอเรย3เดือนก็นานๆกินทีค่ะ

ต้มหัวปลี น้ำขิงอุ่นๆ อินทผาลัมจ้า

ขอขอบคุณค่ะ