เบา หวานขนาดตั้งครรภ์

คุณแม่ที่เป็นเบาหวาน กินอาหารอะไรได้บ้างค่ะ มาแชร์ อาหาร ให้แม่ฝากหน่อย

ส่วนมากตอนเราคุมน้ำตาลก็จะเน้นทานแต่ผัก ไข่ อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ค่ะ เลี่ยงการปรุงอาหารรสจัด ที่มีส่วนผสมของโซเดียม และน้ำตาล อาหารจำพวกแป้ง ชีส คืองดเลยค่ะ ข้าวก็ทานน้อยๆแต่ทานเป็นข้าวกล้องแทน นมก็ทานเป็นนมจืดแบบไม่มีน้ำตาลค่ะ ส่วนผลไม้ก็ทานแบบที่มีน้ำตาลต่ำ เช่น ส้ม ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ล ฯลฯ และดื่มน้ำให้ได้วันละ2.5-3ลิตรค่าา

ถ้าคิดเมนูไม่ออก หาในเนตได้นะคะ อธิบายวีธีทำะเอียดเลย