9 Weeks

คุณหมอบอกว่าเด็กมีขนาดเล็กเกินไป ต้องให้น้ำเกลือ เพิ่มกลูโคลเข้าไป ถ้าเป็นแบบนี้ ควรรับประทานอาหารอะไรเสริมดีคะ เด็กจะได้โตและแข็งแรง และน้ำหนักแม่เพิ่มขึ้น

9 Weeks

* ขนาดตัวน้องก็อยู่ในเกณฑ์นะคะ จริงๆช่วงเดือน2เดือนแรก น้องจะมีถุงอาหารของน้องเองค่ะ.. แต่ถ้าแม่อยากบำรุงก็ทานพวกไข่ต้ม นมสลับกันหลายๆแบบ กล้วยน้ำว้าได้นะคะ หมูไก่ปลา ผักผลไม้ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆคร้าบ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แค่นั้นเลยค่ะ ไม่ต้องโด๊ปอะไรเป็นพิเศษนะคะ ไม่งั้นพอลูกเกิดมาจะเสี่ยงแพ้ได้ค่ะ

9w ช่วงนี้กินยังไงก็ไม่ลงน้องไม่ใช่หรอคะ ต้องช่วงไตรมาส3 หรือเราเข้าใจผิดๆมาตลอด

ไข่วันละ 2 ใบ ปลาวันละตัว ปลาทู ปลานิล ปลาซาบะ ทำน้ำหนักให้ลูกได้ดีเลยค่ะ

แนะนำไจ่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยน้ำหว้า นมจืด

ข้าวโอ๊ตก็ช่วยได้นะคะ ลองกินดู

หมอเราแนะนำ ไข่ต้มเลยค่ะ

กล้วย นม ไข่ จ้า บำรุงครรภ์

4y trước

ออ ขอบคุณคะ

9w3d น้องยาว 2.6cm ก็ปกตินี่ค่า

4y trước

แต่หมอที่ คลินิก เค้าบอกว่า เด็กมีขนาดเล็กเกินไป เราก็งง เหมือนกันคะ ว่าเล็กตรงไหน

ไข่ นม กล้วยจร้า