ผ่าคลอดเจ็บไหมค่ะ ใครเคยมีประสบการณบ้าง

คุณหมอที่โรงพยาบาลบอกต้องได้ผ่าคลอดเเน่ๆเพราะรูปร่างของเเม่ตัวเล็ก เอาง่ายๆเป็นคนตัวเล็กแต่ลูกตัวมหญ่เลยไม่สมบูรณ์ค่ะ แต่ก็กลัว

ส่วนตัวเจ็บ 2-3 วันหลังผ่าค่ะ หลังจากนั้นจะตึงๆที่แผลให้ใช้แผ่นรัดหน้าท้องช่วยนะคะ ทำให้ขยับตัวได้สบายขึ้นและไม่ปวดแผลมากค่ะ