ควรเลี่ยงรับประทานอะไรบ้างคะ

คือ ตอนนี้ได้9weekแล้วค่ะ อยากจะทราบว่าควรทานอะไร หรือ ควรงดอะไรบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่ช่วยบำรุงครรภ์ ผักใบเขียว เช่น บล็อคโคลี, กะหล่ำปลี นม ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล, สาลี่, แก้วมังกร, ฝรั่ง, ส้ม, และวิตามินเสริม เช่นกรดโฟรลิค งดอาหารรสจัด ของหมักของดอง งดน้ำอัดลม ชา กาแฟ อาหารดิบหรือไม่ปรุงสุก เช่นลาบดิบ, ปลาแซลม่อนดิบ, หอยลวก เป็นต้นค่ะ

ควรเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด อาหารหมักดองที่ไม่มีประโยชน์กับลูกน้อยนะค่ะ ควรกินผักกับนมเยอะๆนะค่ะ