ขอสอบถามเรื่องเบิก ประกันสังคมค่ะ

คือเราจะลาออกจากงานก่อนคลอด1เดือน เราจะเบิกค่าคลอดบุตร15,000 กับค่าที่หยุดชดเชยงานได้ไหมคะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

ออกจากงานอย่าพึ่งต่อ มาตรา39ค่ะ ให้ใช้สิทธิคุ้มครอง6เดือนมาตรา38ไปก่อนค่ะ เบิกได้ อันนี้ไปปรึกษาประกันสังคมมาค่ะ แต่เงินเดือน800ของลูกถ้าพ่อมีประกันสังคม แนะนำเบิกในสิทธิพ่อค่ะ ค่าคลอดค่าหยุดงาน ค่าฝากท้องเบิกของแม่ค่ะได้เยอะกว่า

ค่าคลอด15,000เบิกได้คะแม่ แต่ค่าหยุดงานไม่แน่ใจ มันคุ้มครองภายใน6เดือนหลังจากลาออกจากงานแต่แม่ต่อเป็นม.39เลยดีที่สุดกันไว้ดีกว่าคะไปแจ้งประกันสังคมได้คะหรือไปสอบถามเค้าก่อน

คิดว่า อยู่ที่ทางHR เค้าแจ้งออกเลยไหม ถ้าแจ้งออกเลยแล้วเราไม่ไปต่อเป็นมาตรา39ก็น่าจะไม่ได้ ถ้าเราต่อเองมาตรา39 ก็ได้ค่าคลอด ส่วนชดเชยงานไม่น่าได้