ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือท้องแรกค่ะตอนี้32+2w แล้วค่ะ คือ...ต้องเตือมของใช้ไห้ลูกเลยหรือป่าวค่ะ เพราะท้องแรกคนแก่ที่บ้านบอกไม่ต้องเตือมตอนคลอดขอยซื้อที่เดียว?

รอคลอดแล้วค่อยซื้อมันไม่ทันหรอกค่ะแม่😁ซื้อไว้ตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าค่ะถ้าคนแก่เขาถือก็เอาไปฝากบ้านญาติเราก่อนก็ได้ค่ะแม่

เริ่มซื้อได้แล้วคะ ไปซื้อเองไหวก็ไปคะ สนุกดีนะคะได้เลือกของให้ลูกเอง ได้เตรียมไว้ให้เขาเอง ถ้ารอคลอดแน่นอนคะ วุ่นวาย

เตรียมไว้ก่อนดีแล้วค่ะจะได้ซักทำความสะอาด พอถึงคลอดจริงเราจะไม่มีเวลามาเลือกมาทำความสะอาดเลยค่ะ วุ่นกับลูกทั้งวัน

บ้านนี้เน้นสะดวกค่ะ เตรียมไว้หมดตั้งแต่7เดือน นอนรอคลอดอย่างเดียว คลอดมาก็เลี้ยงอย่างเดียวไม่ต้องวิ่งวุ่นไปซื้อของ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศน้องเลยคะ ไปเตรียมทีเดียวตอนใกล้คลอดไม่ไหว ทั้ง คชจ. ทั้งท้องใหญ่ ทั้งเวลา มันรัดตัวไปหมด

เตรียมเลยค่ะ คนที่คลอดพร้อมเราเค้าไม่ได้เตรียมอะไรไป โดนพยาบาลบ่นด้วยค่ะ ว่าทำไมไม่เตรียมของมาให้พร้อม

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่ท้อง4 เดือนคะ. ไม่มีทรัพย์มากพอจะซื้อตอนใกล้คลอดคะ. ทยอยซื้อนิดๆหน่อยๆคงไม่เป็นใลหรอกมั้งคะ

5y trước

เหมือนเราค่ะ เตรียมซื้อเล็กๆน้อยๆตั้งแต่4เดือน จนตอนนี้จะ8เดือนแล้วคิดถูกค่ะที่ถยอยซื้อ เดินจะไม่ไม่ไหวแล้วค่ะแม่เจ็บตรงหัวหน่าว

เตรียมไว้ก็ดีคะแม่ ถึงเวลาจะได้หยิบจับได้สดวกคะ แต่เสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะนะคะ เพราะเด็กแรกเกิดโตไวมาก

32 วีคเหมือนกันจ้า เตรียมเท่าที่จำเป็นเผื่อฉุกเฉินไว้ แม่บ้านนี้โดนห้าม แต่แอบซื้อเอาไว้ที่ทำงาน😂

เตรียมไว้ได้เลยค่ะ เผื่อฉุกเฉิน บ้านนี้ชะล้าใจว่าจะซื้อใกล้คลอด พอฉุกเฉินเกือบเตรียมของไม่ทัน