ลูกชายอายุ2ขวบ5เดือน.. เอาแต่ใจมาก และไม่ฟังเหตุผลอะไรเวลาสอน ชอบปาข้าวของ

ควรทำอย่างไรค่ะ ..ตีแล้วให้เหตุผล สอนว่าไม่ดีไม่ควรทำ no. ๆ ..ใจเย็นก็ทำก็ไม่ดีขึ้น

เวลาเขา ร้อง งอแง เอาแต่ใจ จากที่คุณแม่จะดุจะสอน ลองทำเฉยๆ เหมือนไม่เห็น เดินหนี ปล่อยให้เค้าร้อง จนเค้าเหนื่อย เพราะบางทีเค้าก็แค่เรียกร้องความสนใจจากเราค่ะ... ถ้าจำเป็นต้องพาเขาออกไปข้างนอกบ้าน ก็หามุม เงียบๆ หรือลับตาคน ปล่อยให้เขาร้อง ในระหว่างที่เขาร้องลองสังเกตุดูพฤติกรรมด้วยก็ดีนะคะ ว่าสิ่งที่ลูกเราร้อง งอแง คือเขาต้องการอะไร อย่าหยุดเสียงร้องด้วยการตามใจ แต่อย่าใช้ไม้แข็งกับเขานะคะ.. อ้อ ส่วนเรื่องปาข้าวของ คุณลองไม่ตามเก็บ ปล่อยเขาไปก่อน พอเขาหยุดร้อง ให้เขาไปเก็บเอง และค่อยสอนเขา

ทำให้เขารู้ว่า ไม่ดีอย่างไง ปาของแบบนี้ดีไหม ปาให้ดู

เฉยค่ะ. ไม่ตี ไม่ดุ ไม่ด้า แต่ก็ไม่สนใจ