ให้นมลูกอยู่แต่ไม่สม่ำเสมอเพราะเลี้ยงลูกเองไม่มีเวลา ลูกได้4เดือนกว่า ท้องได้ไหม

คลอดลูกได้4เดือนกว่า มีประจำเดือนมาเมื่อเดือนที่แล้ว ปล่อยในคะเพราะไม่คิดว่าจะท้องได้เพราะว่าการให้นมเป็นการคุมแบบธรรมชาติอยู่แล้วแต่ด้วยการปั้มนมที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ประจำเดือนมาไว และอีกอย่างก็คือคุณหมอแจ้งมาว่า 6เดือนถึงจะมา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ถ้า ปจด.มาแล้วก็ทานยาคุมแบบให้นมบุตรค่ะ จะได้ไม่ท้องขึ้นมาอีก ไม่ก็ให้พ่อป้องกันโดยสวมถุงยางค่ะ