คลอดน้องได้ 1 เดือน อยากกินส้มตำมาก

คลอดน้องได้ 1 เดือน อยากกินส้มตำมาก กินได้มั้ยคะ

ถ้าให้นมลูก แนะนำว่าไม่ควรกินค่ะ เดี๋ยวลูกน้อยท้องเสีย แต่ของเรากินเสียหลักเลยค่ะ น้ำนมหมดตั้งแต่เดือนแรก กินแบบไม่สนใจแผลผ่าเลย 😂

บ้านนี้ 2​เดือน​ ค่อยเริ่มกินตำไทยค่ะ พอ 3 เดือนก็เริ่มกินส้มตำปลาร้า แต่ต้องเทสก่อนนะคะ กินแล้วน้องเป็นยังไงบ้าง ดูอาการน้องด้วยค่ะ

เรากินปกติเลยค่ะ แต่แรกๆระดับความเผ็ดคือ1เม็ด ลูกปกติดีทุกอย่าง อยากให้ลูกถ่ายบ้างก็ไม่ถ่ายค่ะ ฉะนั้นเราเลยกินปกติ

เรานี่ไม่กินเลย ปลาร้า กะปิ ผงชูรส กลัวท้องเสีย ไม่ใส่ปราร้าครกเรา ไม่ใช่ครกก่อนหน้าไม่มีนะคะ😁

ส่วนตัวเรากินแบบตำไทย ยังไม่กล้ากินแบบตำทั่วๆไป กังวลกลัวน้องท้องเสีย

ได้คะ เป็นตำไทย น่าจะดีนะคะแม่ หลีกเลี่ยงปลาร้า กับปูดองไปก่อนคะ

ปลาร้ายังเป็นของหมักดอง อย่าพึ่งรีบทานเลยคะแผลจะหายช้าเอานะคะ

ทานได้ค่ะถ้าเป็นปลาร้าต้มสุกนะค่ะถ้าตำไทยห้ามใส่ถั่วค่ะ

ถ้าให้นมอยู่ งดปลาร้าค่ะ ตำไทยกินได้ค่ะ

กินได้นะคะแม่ บ้านนี้เลือกกินเป็นตำไทย