ขอสอบถาม หน่อยคะ

ครรภ์ 10 ผลเลือด ออกมาว่า คุณแม่เป็น พาหะธาลัสซีเมีย -B เราควรดู ตัวเอง แบบไหน บ้าง คะ ขอความรู้ แม่ๆ หน่อยคะ

1 Trả lời

ถ้าคุณพ่อไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลนะคะแม่น้องมีโอกาสเป็นแค่พาหะแต่น้อยมาก คุณแม่เป็นชนิดเบต้าไม่รุนแรงค่ะ ไม่ต้องทำอะไร ทานยาตามที่หมอจ่ายก็พอ เราก็พาหะค่ะแต่ไม่รู้ชนิดไหน แต่สามีไม่เป็น หมอก็ไม่ได้จ่ายยาสั่งให้ทำอะไรเพิ่มค่ะ