คนท้องบริจาคเลือดได้ไหม มีแม่คนไหนไปบริจาคบ้างคะ

คนท้องบริจาคเลือดได้ไหมคะ เพิ่งรู้ว่าท้องแต่ว่าอยากไปบริจาคเลือดค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ผู้บริจาคโลหิตกำลังตั้งครรภ์ ต้องงดบริจาคโลหิตชั่วคราว เพราะโลหิตมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับทารก และควรเก็บโลหิตไว้ในร่างกาย หากการคลอดมีการเสียโลหิตมาก ซึ่งการบริจาคโลหิตระหว่างการตั้งครรภ์อาจทาให้มีภาวะซีด และอาจเสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้

ไม่ได้ค่ะแม่ เพราะคนท้องต้องนำเม็ดเลือดแดงส่วนหนึ่งไปใช้ในการเจริญเติบโตของลูก เสี่ยงที่จะเลือดจางตอนอายุครรภ์เยอะๆด้วยค่ะ

ไม่ได้จ้า ก่อนบริจาคเขาจะมีเช็คประวัติค่ะ ว่าท้องไหม ถ้าท้องไม่ให้บริจาค

ไม่ได้คะ ถ้าได้หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมาทำไม ตอนคลอดเราจะเสียเลือดเยอะนะคะ

ไม่ได้ค่ะ ถ้าพยาบาลรู้ว่าตั้งครรภ์อยู่ เขาก็ไม่ให้บริจาคอยู่แล้วค่ะแม่

ไม่ได้ค่ะแม่ ร่างกายคุณแม่กำลังต้องการเลือด อย่าเพิ่งบริจาคเลือดตอนนี้

ไม่ได้ค่ะ เพราะตอนคลอดเสียเลือดเยอะนะคะ ถ้าบริจาคอีก เลือดไม่พอแน่นอน

ไม่ได้เด้อ เก็บเลือดไว้ใช้ตอนคลอดดีกว่าจ้า เพราะต้องเสียเลือดเยอะ

เราพึ่งบริจาคไป2อาทิตก่อนเพราะไม่รู้ว่าท้องนี่ 3 เดือนแล้วจ้า

ไม่น่าได้นะคะ ขนาดคนปกติยังได้ไม่หมดทุกคนเรยย