กลืนน้ำตาล

คนท้องต้องกลืนน้ำตาลทุกคนไหมคะ

แล้วแต่สถานที่ฝากครรภ์กับความเสี่ยงของแม่ตั้งครรภ์ค่ะ บ้านนี้ท้องแรกฝาก รพ.นึงไม่ได้กลืนน้ำตาลเลยจนคลอด ท้องล่าสุดฝากอีก รพ.พึ่งได้กลืนน้ำตาลตอน7เดือนน้ำหนักขึ้นไม่เยอะไม่มีความเสี่ยงใดๆแต่ที่รพ.นี้จะให้แม่ๆท้องได้ตรวจทุกคนจ้า เพราะคนท้องเสี่ยงเป็นเบาหวานง่ายกว่าคนปกติ

อยู่ที่ความเสี่ยงค่ะแม่ เช่นแม่มีกรรมพันธุ์เป็นเบาหวาน น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ แล้วก้อครรภ์แฝด ท้องแรกแม่บ้านนี้ไม่ได้กลืนไม่ได้เจาะเลือดตรวจเบาหวานยันคลอดเลยค่ะ🥰