เจ็บหัวหน่าว

ขออนุญาติสอบถามค่ะ เราท้อง2ได้จะ6เดือนแล้ว แต่ปวดเจ็บบริเวณหัวหน่าวมาก เจ็บแบบร้าวมากขยับตัวพลิกตัวนั่งเดินเจ็บมากๆ เวลายืนทำอะไรแล้วทิ้งน้ำหนักไปฝั่งขวายิ่งเจ็บ ท้องแรกก็เจ็บนะคะ แต่เจ็บไม่เท่านี้ อยากทราบว่าอันตรายไหม มีวิธีบรรเทาได้บ้างไหมคะ ทรมานมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เจ็บมากค่ะตอนนี้ นอนอยู่เวลาพลิกตัวหรือขยับ หรือลุกขึ้นเดิน ปวดมากๆเลยค่ะ แต่ท้องแรกไม่เคยเป็นค่ะ พึ่งปวดมา 2 วัน ไม่ไหวอยากแตกแล้วค่ะ ปวดร้าวแบบหนักๆตรงหัวหน่าวลามไปหาขา นัดผ่า 15 ตุลานี้ กลัวไม่ถึงจัง

ปกติคะ