เจาะเลือดตรวจดาวซินโดรม

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆในกลุ่มนะคะกรณีเจาะเลือดตรวจดาวซินโดรมแล้วพยาบาลโทรมาแจ้งว่ามีผลเสี่ยงสูงต้องไปเจาะน้ำคร่ำ แบบนี้ ผลเลือด ที่ว่าเสี่ยงสูง เราควรเชื่อได้กี่เปอร์เซ็นต์คะแม่ ตอนนี้จิตตก กังวนมากเลยค่ะ

1 Trả lời

ผลเลือดแม่นยำ 70-80% ค่ะแม่ท้องทุกคนมีความเสี่ยง 30% ถึงแม้จะตรวจว่าเสี่ยงต่ำแต่ก็ยังเสี่ยงอยู่ดี แต่โอกาสเป็นมีน้อยมากเพราะหมอต้องอัลตราซาวด์ดูร่างกายทารกร่วมกับดูผลตรวจเลือดด้วยค่ะ ถ้าแน่ออกมาว่าเสี่ยงสูงโอกาสที่จะไม่เป็นก็เยอะ รอผลน้ำคร่ำจะชัวร์ค่ะ แม่นยำ 99%

3mo trước

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะแม่ น้ำตาไหลเลยค่ะ รอไปเจาะน้ำคร่ำวันที่5 ค่ะ