สอบถามเรื่องคลอดธรรมชาติ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะถ้าเราคลอดธรรมชาติหมอจะต้องกรีดจิมิทุกเคสมั้ยคะ

แล้วแค่เคสมั้งคะถ้าลูกตัวใหญ่ก็ตัดค่ะเพราะท้องสองก็ตัดค่ะลูกหนักเกือบ 3.6 โล

ไม่ทุกคนค่ะบางคนคลอดคาเตียงรอคลอดก็ฉีกเองค่ะ แต่แม่บ้านนี้โดนกริบค่ะ☺️

2y trước

กลัวมากค่ะแม่ตอนนี้ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้นเลย🥰

กรีดค่ะเเต่ไม่รู้สึกหรอค่ะเเม่เจ็บท้องจะคลอดยังเจ็บกว่าเลยนาทีนั้น

ไม่ได้กรีดค่ะ ใช้กรรไกรตัดมันเหิดขึ้นไวจนแม่ไม่ทันรู้สึกหรอกค่ะ😅

ของเราท้องแรก หมอไม่ทันผ้าฝีเย็บค่ะ แผลฉีกเองหัวน้องออกมาก่อน

ของบ้านนี้ไม่ได้กรีดคะ ไม่มีแผลเย็บเบ่งน้อง2ทีออกมาเลยคะ

มันก็แล้วแต่คนจร้าบางคนก็กรีดบางคนก็ไม่กรีดจร้า

นี่แหละค่ะกลัวตรงนี้แหละ37+6แล้วกลัวเจ็บตอนขลิบ555

ใม่เจ็บค่ะ แค่รู้เสียวแป๊ป

ไม่ทุกเคสค่ะ