เจ็บหัวนมจี๊ดๆเป็นบ้างครั้งเหมือนคัดเต้า

ขออนุญาตถามคะแม่บ้านนี้ท้อง29วิคมีอาการเจ็บบริเวณหัวนมเป็นบางครั้งเจ็บจี๊ดๆ อยากรู้ว่าเกิดจากอะไร #แม่กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกวันคลอด😔

1 Trả lời

ขออนุญาตตอบทีละประเด็นนะคะ 1.มีอาการเจ็บบริเวณหัวนมบางครั้งเจ็บจี๊ดๆอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไร? -หัวนมเริ่มขยายแล้วล่ะค่ะคุณแม่ 2.คุณแม่กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกวันคลอด -ถ้าคุณแม่ไม่มีน้ำนมให้ลูกวันคลอดก็ถือว่าเป็นปกติคะบางคน 2-3 วันบางคนเป็นอาทิตย์ก็มีค่ะคุณแม่ ถ้าคุณแม่อยากให้มีน้ำนมเร็วๆแนะนำให้รับประทานเป็น จำพวกขิง หัวปลี อินทผาลัม หรือดื่มพวกน้ำขิง ร้อนๆ ,ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ หรือรับประทานอาหารเสริมสำหรับคุณแม่เพื่อผลิตน้ำนมบุตรค่ะ