ท้องแรกขอคำปรึกษา

ขอสอบถามให้มั่นใจหน่อยคะว่าเราจะไปฝากท้องจำเป็นต้องให้พ่อเด็กไปด้วยมั้ยคะเพราะแม่เราท่านบอกต้องพาพ่อเด็กไปด้วย แล้วถ้าไม่พาไปในสมุดสีชมพูจะมีชื่อพ่อเด็กมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ในสมุดชมพูไม่มีผลค่ะ ส่วนมากคุณหมอจะให้พ่อกับแม่ไปฝากด้วยกันครั้งแรกเพื่อตรวจหาโรค บ้านนี้คุณหมอเจาะทั้งพ่อและแม่ค่ะ ก่อนมีน้องก็เจาะทั้งพ่อและแม่