32วีคท้องแรกค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะท้อง32วีคแล้วมีอาการปวดท้องเหมือนปวดอึวันนึง2-3ครั้งค่ะอึออกบ้างไม่ออกบ้างมันปกติมั้ยค่ะพอดีท้องแรกด้วย

-อาการท้องแข็ง คือ อาการปวด เจ็บ ที่บริเวณท้องหรือท้องน้อย เมื่อสัมผัสที่บริเวณท้องจะรู้สึกว่ามีอาการท้องตึง ๆ เหมือนมีก้อนแข็ง ๆ อยู่ภายในท้อง มักพบได้บ่อยเป็นปกติในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์ และอาการจะเป็น ๆ หาย ๆ -อาการท้องแข็งและมีอาการปวดท้องร่วมด้วย โดยจะปวดทุก ๆ 5-15 นาที แต่ละครั้งที่มีอาการปวด จะปวดอยู่ประมาณ 5-50 วินาที และอาการปวดไม่หายไป มีน้ำคร่ำไหลออกจากช่องคลอด ปากมดลูกเริ่มขยาย เป็นสัญญาณว่าทารกกำลังจะคลอดในเร็ว ๆ

ท้องผูก ทานผัก ผลไม้ และอาหารที่ช้วยเรื่องขับถ่ายคะ ดื่มน้ำเยอะๆๆ

10mo trước

ถ้ามีอาการผิดปกติ ปวด ปั้น แข็ง ถี่ หนัก นาน รุนแรง หรืออาการคลอดจริงควรไปหาหมอคะ อาการที่กล่าวมาปกติคะ แต่ถ้าเป็นถี่ๆ เกินไปควรไปหาหมอ และอย่าลืมบอกหมอเวลาไปตามนัดกับอาการที่เป็นด้วยนะคะ