คุณแม่ท้องสอง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีท้องได้26สัปดาห์3วัน น้ำหนักแม่ขึ่น54.5ก่อนท้องน้ำหนัก52-53พอรู้ว่าท้องน้ำหนักลงมา48-49ตอนนี้ได้6เดือนกว่าแล้วน้ำหนักแม่ขึ่นมาแค่54.5แม่กังวลมากกลัวตอนคลอดลูกจะตัวเล็กกว่าท้องแรก ท้องสองก็ท้องเล็กด้วย #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะ ของเรา ตอนไปฝากครรภ์น้ำหนักลงไป 2 กิโล ผ่านมาจน 6 เดือนกว่า น้ำหนักเพิ่งขึ้นมาแค่ 2 กิโลเหมือนกันค่ะ หมอชมเลยว่าเก่งมาก น้ำหนักขึ้นน้อย แต่เด็กสมบูรณ์ดีมาก ☺️

อย่ากังวลเลยค่ะแม่เพราะอาการแพ้ท้องเลยทำให้น้ำหนักลดพยายามกินเยอะๆแต่ถ้าไม่ลงลูกก็ให้น้องมาใหญ่ข้างนอกก็ได้ค่ะแม่

3d trước

ขอบคุณคะ ไม่มีอาการแพ้ตั้งแต่ท้องเลยค่ะกินได้หมด กินเยอะแต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น

ไม่ต้องกังวลเลยคะแม่ ถ้าน้องตามเกณฑ์ ตอนไปหาหมอครั้งล่าสุด 26 สัปดาห์ 6 วัน น่หนักแม่ขึ้นมาแค่ 1 โล แต่น้องตามเกณฑ์ดีจ้า

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แปลกกะทางนี้น้ำหนักขึ้นเอาๆค่ะ 😁

3d trước

ขอบคุณคะ ถ้าไม่ลงแม่ก็อยากให้ลงลูก น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ่นแบบนี้มีโอกาสลงลูกไหมคะ

คุณแม่ก็เหมือนกันคะแกน้ำหนักลูกคือยังอยู่ตามเกณฑ์มาตรฐานคะก็หายห่วงคะ

แล้วน้ำหนักของน้องไปตามเกณฑ์ไหมค่ะคุณแม่

ขอบคุณคะ