เลือดออก

ขอสอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์เลือดออกช่องคลอดคะ ออกนิดเดียวไม่มีมูก ไม่มีน้ำเดินไม่ปวดท้อง มาหาหมอแล้วหมอบอกปากมดลูกก็ไม่เปิด แอดมิดตั้งแต่เมื่อคืน ตอนนี้รอหมอใหญ่มาตรวจ แต่แม่ร้อนใจเลยมาสอบถามแม่ๆก่อนคะ

1 Trả lời

กี่สัปดาห์แล้วคะ ถ้าไม่ถึง37-38 สัปดาห์ คุณหมอก็จะฉีดยาระงับการคลอดไว้ก่อน แต่ถ้า38+หรือมีภาวะเลือดออกผิดปกติที่มีผลกับลูก ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจคุณหมอคะ ว่าจะให้คลอดหรือให้กลับคะ กรณีปากมดลูกไม่เปิดแล้วจำเป็นต้องให้เด็กคลอด คุณหมอก็จะพิจารณาผ่าคลอดคะ หรือถ้ากลับคุณแม่ก็ต้องพักผ่อน ลดการเคลื่อนไหวค่ะ ไม่ทราบว่ามีปัญหาเรื่องรกเกาะต่ำหรือเปล่าคะ