โกนผมไฟ

ขอสอบถามจ้าแม่ๆ เราแม่มือใหม่ น้องครบ1เดือนแล้วค่ะจะโกนผมไฟให้น้อง เราสามารถโกนผมให้น้องเองได้เลยไหมค่ะแม่จะโกนเอง ไม่ต้องไปให้พระที่วัดโกนก็ได้ใช่ไหมค่ะ ต้องมีเวลาโกนไหมค่ะหรือเวลาไหนก็ได้ แม่เลี้ยงเองเลยไม่ค่อยรู้เท่ารัยค่ะเเม่ๆ

1 Trả lời

แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านค่ะคุณแม่ บางคนก็ไปที่วัด บางคนก็ทำเอง ให้ญาติผู้ใหญ่ทำให้ก็มีค่ะ ส่วนบ้านนี้ไม่โกนค่ะ จริงๆคุณยายเชื่อเรื่องโกนผมไฟ แต่แม่เองหัวสมัยใหม่ เลี้ยงลูกตามคุณหมอกับหลักวิทยาศาสตร์ เลยไม่เชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ ของเราแค่เล็มปลายๆให้เป็นทรงนิดหน่อยค่ะ เพราะผมเขาเริ่มชี้ๆไม่เป็นทรง^^

5y trước

ยินดีค่ะคุณแม่^^