แม่คันตามท้อง

ขอสอบถามค่ะ แม่มีอาการคันตามท้อง เหมือนยุงกัน และมีตุ่มแดงๆเล็กๆขึ้น เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

ฮอร์โมนคนท้องค่ะ ลองไปหาหมอตรวจดูมาแล้วค่ะ เดียวก็จะดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าคันมากให้ทาแป้งหรือโลชั่นเด็กค่ะ จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

2y trước

ไม่หนักค่ะแม่ น่าจะเป็นอาการแรกเริ่ม

ถ้าเป็นผื่นคัน แม่ลองหาอะไรที่เน้นความชุ่มชื้นทานะคะ เราเคยเป็น ใช้น้ำมันมะพร้าวทา ตอนนี้หายแล้ว

2y trước

ใช้ครีมกันท้องลายก็เอาไม่อยู่ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ

ของเราเหมือนเป็นฮอร์โมนค่ะ เพราะมันเป็นตุ่มแดงๆเหมือนแพ้อะไรซักอย่าง หน้าอก หลัง เป็นหมดเลยค่ะ

2y trước

😢ขอให้หายไวๆนะคะ แม่คันตามท้องหนักมาก พยายามไม่เกา

บ้านนี้เปนตุ่มเหมือนสิว ตอนเเรกตุ่มเเดงๆ พอบีบเเตก กายเปนสีดำ เปนจุดดำๆ

2y trước

ของบ้านนี้ตุ่มแดงเล็กๆค่ะแม่

ทาคารามายค่ะ เรามีตุ่มเล็กๆขึ้น คุณหมอบอกว่าเป็นสิวค่ะ

2y trước

ยังไม่หนักเท่าไหร่ค่ะ น่าจะอาการแรกเริ่ม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่ไม่เยอะ ตื่นมาคิดว่ายุงกัด😂

2y trước

🥹นึกว่าเป็นอยู่คนเดียวค่ะ

ท้องกำลังจะแตกลายค่ะ

2y trước

บ้านนี้ก็ไม่อยู่ค่ะ😅