ขอดูท้องแม่ๆ3เดือนหน่อยค่ะว่าใหญ่แค่ไหน นี้ท้อง3เดือนเล็กไปไหมค่ะท้องแรกค่ะ

1 Trả lời

ให้โฟกัสที่ นน ลูกเป็นหลักนะคะ ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ หลังคลอดมาหุ่นเข้าที่ไว และไม่เสี่ยงกับเบาหวานตอนท้องด้วย ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ **บ้านนี้ในรูปตอนท้อง 3 เดือนนิดๆ ท้องยังไม่ออกค่ะ มีซิกแพคอยู่ด้วยค่ะ แม่ออกกำลังกายตั้งแต่ก่อนท้อง ส่วนตอนท้องก็ออกกำลังกายค่ะ