ท้องแรก.

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีพึ่งรู้ว่ามีน้องได้ไม่กี่วัน ท้องแรก จะไปฝากครรภ์ต้องเตรียมเอกสารและเงินใช้จ่ายประมาณกี่บาทคะ.?

-รัฐ สามารถใช้สิทธิได้ประกันสังคมหรือบัตร30 (เราเคยใช้ ประกันสังคม เสียแค่ค่ายาค่ะ) -คลินิค ไม่ถึงพัน-พันกว่า อยู่ที่ว่าจะได้ซาวด์เพิ่มเติมด้วยมั้ย อาจจะบวมค่าใช้จ่ายตรงนั้นเพิ่ม -เอกชน ส่วนมากจะเป็นแพ็คเกจเหมาจ่าย ฝากครรภ์ จะมีลิทมาเลยว่าตรวจ,เจาะเลือด, อัลตร้าซาวด์ ตอนไหน หรืออาจจะเป็นรายครั้ง 1-3พัน แล้วแต่ที่ค่ะ

ไปรพ.ประกันสังคมฟรีทุกอย่างนะคะ หรือไม่ก็เข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี ไปที่ไหนก็ฟรีคะ ส่วนตัวเราก็ท้องอยู่พึ่งไปฝากรพ.ประกันสังคมมาเข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี ก็ฟรีทุกอย่างนะคะ แต่ตอนนี้เวลาไปตรวจจะไปที่อนามัยมันสะดวกกว่าก็ฟรีเหมือนกันคะ

ไปโรงพยาบาลค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เยอะนะคะแต่ต้องรอคิวนานหน่อยถ้าเป็นโรงพยาบาลของรัฐแต่ถ้าไปคลินิกค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทรวมค่ายาและซาวด์ด้วยไม่แน่ใจว่าคลินิกอื่นเป็นยังไงนะคะจากที่เคยไปมา

ช่วงไตรมาสแรกฝากคลีนิคค่ะตรวจซาวเจาะเลือดหมดไป1500ค่ะตรวจปกติไม่ถึงพันค่ะ​ ตอนนี้27วิคแล้วค่ะฝากโรงบาลรัฐใช้สิทธิ30 ไม่เสืยค่าใช้จ่ายค่ะ

เตรียม บัตรประชาชน คนพ่อ เเล้วก็ของเเม่ ค่าใช้จ่ายค่ะ บ้านนี้ไปครั้งเเรกสอบประวัต ไปครั้งที่สองเจาะเลือดคุณพ่อกะคุณเเม่เเล้วก็ซาวด์ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ😊

เราใช้สิทธิ์​ประกัน​สังคม​ไปฝากในรพ.รัฐ​ฯ​เตรียมแค่บัตรประชาชน​และเงิน500บาทค่ะ รวมค่าเจาะเลือดพ่อแม่และค่ายาเรียบร้อย

ของโรงบาลรัฐ ก้ บัตรประชาชนใบเดียวคะแต่ต้องดูสิทธิของแม่ด้วยว่าใช้สิทอะไรถ้าใช้สิทรายได้น้อยก้ไม่ต้องเสียคะะ

เตรียมบัตรประชาชนไปค่ะ ถ้ามีสิทธิ์30บาทฟรีค่ะ แต่ถ้าไม่เตรียมไปประมาณ1-2พันค่ะ เพราะต้องเจาะเลือดและรับยามาทานค่ะ

5y trước

รพ.รัฐ บัตร30ไม่เสียใช่มั้ยคะ

เตรียมบัตร ปจช. เเล้วดูว่าฝากคลินิกรึว่าโรงพยาบาลรัฐรุว่าเอกชนค่ะ ค่าใช้จ่ายไม่เหมือนกันค่ะ

บัตรปชช. ค่ะ ใช้สิทธิ์บัตรทอง ฝาก รพ. ไม่เสียสักบาท เสียเเค่ค่าเจาะเลือดของสามี 260 บาทค่ะ.