ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ FTA 54.33cm นี้คืออะไรหรอคะ

ขอถามแมาๆหน่อยค่ะ FTA 54.33cm นี้คืออะไรคะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ FTA  54.33cm นี้คืออะไรหรอคะ
1 Trả lời

ย่อมาจาก fetal trunk cross sectional area เป็นการวัดพื้นที่ตัดขวางลำตัวของทารกในครรภ์ โดยใช้มุมมองหัวใจทั้งสี่ห้องค่ะ หน่วย 54.33 ที่เห็น จะเป็น cm ยกกำลัง 2 (ไม่ใช่ cm เฉยๆ ค่ะ) คือ ลูกมีพื้นที่ขนาดลำตัว (วัดเป็นภาพหน้าตัดขวาง) กว้าง 54.33 ตารางเซนติเมตรค่ะ

4y trước

ส่วนใหญ่จะดูเป็นน้ำหนักนะคะ มีใบอัลตร้าซาวด์ใบอื่นไหมคะ