เปลี่ยนนามสกุล ย้ายทะเบียนบ้าน จดทะเบียนสมรส

ขอถามหน่อยค่ะ คือเราจะทำทั้ง 1. เปลี่ยนนามสกุลใช้นามสกุลสามี แต่ไม่เปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง(แม่เราบอกว่า นาง จะหางานยากกว่านางสาว) สามารถทำได้มั้ยคะ 2. ย้ายทะเบียนบ้าน เราจะย้ายมาเป็นเจ้าบ้านที่สามีและเราอยู่ปัจจุบันนี้ 3. จดทะเบียนสมรส ทั้ง 3 ข้อนี้ ควรทำอันไหนก่อนคะ ถึงจะเดินเอกสารถูก ต้องไปเปลี่ยนนามสกุลก่อนค่อยจดทะเบียน แต่การจดทะเบียนก็ต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้านด้วยอีก แล้วทะเบียนบ้านเนี่ยจะย้ายเข้ามาให้เป็นเจ้าบ้าน มันก็ต้องมีชื่อเรานามสกุลเรา ต้องเปลี่ยนนามสกุลก่อนมั้ยอีก เราสับสนมากเลยค่ะ ?

1 Trả lời

1และ3 ทำพร้อมกัน วันเดียวกันค่ะ แต่2 ยังไม่เคยทำ ต้องลองถามจนท ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ