เมื่อมีคนบอกว่า "คนท้องไม่ใช่คนพิการ" แม่ๆทำยังไงคะ

ฟังให้เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ไม่ให้คุณค่ากับคำพูดที่ไม่สร้างสรรค์ค่ะ เราเป็นคนค่อนข้างที่จะมี self-esteem สูง ไม่แคร์เสียงรอบข้างที่มาในเชิงลบ ถ้าเป็นติเพื่อก่อ ก็โอเค รับฟังได้ค่ะ เรารู้ตัวเราดี ว่าขอบเขตของเราอยู่ตรงไหน ทำอะไรได้ก็ทำ ทำไม่ได้ เสี่ยงต่อครรภ์ เราก็ไม่ทำค่ะ

บ้านนี้ทำงานทุกวันเดินเยอะเลิกงานมาทำอาชีพเสริมอีกขายนำ้ปั่นลูกชิ้นทอดอีก ทำได้แต่ไม่ให้หนักเกินไป

ปล่อยเค้าไป เค้าอาจไม่เคยท้อง

อย่าไปสนใจค่ะ

ไม่สนใจค่ะ 😂