ขอสอบถามหน่อยค่ะ เตรียมของไปคลอด ต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ

แนะนำให้คุณแม่สอบถามทางรพ.ที่จะไปคลอดค่ะ ว่าให้เตรียมอะไรไปบ้าง แต่ละที่จะให้เตรียมไม่เหมือนกัน บ้านนี้จะผ่าคลอดรพ.เอกชน ของลูกเรียกว่า รพ.มีให้หมดเลย (แต่แม่ก็เอาไปเอง) ค่ะ

เราบ้าหอบฟางไปแทบจะทุกอย่าง แต่สุดท้ายที่ รพ. เอาไปแค่ขวดนมกับทิชชู่เปียกค่ะ กับชุดน้องไว้ใส่วันกลับ รพ.เอกชน ตลกตัวเองอยู่เหมือนกัน 😂

ตามนี้เลยคะ