มีคุุณแม่บ้านไหน ที่เจอปัญหาเกี่ยวกับสามีมั๊ยค่ะ คือ สามีเรา ไม่เลิกดูด🐴 เ ราหมดคำที่จะพูดแล้วค่ะ

บางคนก็เลิกได้ บางคนก็เกืนจะเยียวยาเพราะเค้าใช้มานาน ถ้าเค้าเสพแล้วทำงานไม่ทำร้ายเรา ก็ไม่น่าจะมีปันหานะคะ เพราะก่อนที่เราจะคบใครสักคน เราน่าจะรู้ว่าเค้าเป็นยังไง ดังนั้นต้องรับสิ่งที่เค้าเป็นให้ได้ แต่ถ้าลองพูดชักชวน หรือให้กำลังใจเค้า เค้าอาจจะเลิกได้นะคะ ขอแค่อย่าไปซ้ำเติมเค้า ไม่งั้นไปกันใหญ่เลยค่ะ สู้ๆ นะคะ♥️

เคยมีแฟนมั่วสิ่งเสพติดค่ะ บอกเลยว่า ชีวิตเหมือนตกนรกเลยค่ะ สิ่งที่โดนเหมือนๆกับหลายๆคำตอบในนี้เลยค่ะ การงานไม่เอา เงินใช้กับเรา กลางคืนไม่นอน เสพยาสักลายจนเช้า ฟ้าแจ้งถึงนอนได้ เราทนไม่ไหวจนได้ถอยออกมาเอง คนเสพบางคนก็ดีบางคนก็ไม่ดี แต่หาสามีหาพ่อของลูกเอาที่ไม่เสพดีกว่าค่ะ เขาจะได้สอนลูกได้ว่าอะไรดีไม่ดี

เค้าถึงบอกว่าก็มีลูกแล้วจะเปลี่ยนแฟนได้ไม่มีนะค่ะเราเคยมาก่อนคิดว่าเรามีลูกเค้าคงคิดได้แต่ป่าวเลยผลสุดท้ายมีแต่เราเท่านั้นเราเลยดึงตัวเองและลูกออกมาพอเรากลับมาอยู่บ้านแปปเดียวเท่านั้นแหละพ่อของลูกโดนจับค่ะเพราะเสพยาอย่าคิดว่าการมีลูกแล้วจะเปลี่ยนสันดานเค้าได้แม่สู้ๆเข้มแข๊งมองหน้าลูกเยอะๆนะค่ะ

ไม่เป็นไรน่าค่าพี่สู้ๆถ้าเขาไม่เลิกนึกถึงลูกก็ปล่อยเขาไปเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่ได้แย่เสมอ.ไปดีกว่าให้ลูกเขามีพ่อแบบนั้น ไม่ต้องแคร์คำพูดชาวบ้านหรอกนะคะเพราะเขาไม่ได้มาเลี้ยงลูกรึมาเงินช่วยเรา สู้ๆนะคะ หนูก็ตัดสินใจเลี้ยงลูกคนเดียวไม่เอาผ.ชดีนะยังมีครอบครัวยุข้างๆเลยเข็มแข็งได้ขนาดนี้😕

ท้องช่วงแรกแฟนก็ติดคะ แถมยังโกหกเราว่าไม่ได้ทำ เลยมีเหตุนึงที่อาสาเขามาตรวจแถวบ้านคะเขาเลยได้เข้าบำบัด แล้วเขาบอกจะเลิกเด็ดขาด ทุกวันนี้ไม่รู้ว่าเขาโกหกไหมแต่สังเกตุพฤติกรรมเอาคะ ช่วงติดมากๆจะโมโหง่ายมากโวยวาย ช่วงนี้ปกติไม่ค่อยทะเลาะกันแล้วคิดว่าเขาคงเลิกได้คะถ้าได้บำบัดถ้าหนักแน่นพอ

ลองคุยกับเค้าแบบใจเย็นๆดูก่อนนะคะ ถ้าไม่ได้ผลคงต้องเลิกค่ะ ตอนเลิกอย่าอยู่2คนนะคะ เค้าอาจจะคลั่งได้ให้แม่หรือพ่ออยู่ด้วยก็ดีค่ะ แต่ถ้าตอนบอกเลิกเค้ายื้อเราไว้ลองยื่นข้อเสนอให้เค้าดูค่ะ ว่าจะเลิกสารเสพติดตลอดไป ถ้าเลิกไม่ได้ก็แยกทางกัน แม่ต้องนึกถึงอนาคตลูกก่อนนะคะ❤️

ทางนี้ อยุ่ด้วยกัน6ปี ลูก2 เสพนะคะ แต่ทำงาน ไม่เคยตบตี ไม่เคยทะเลาะ ลูกเมียไม่เคยอด เค้าหยุดได้ แต่เลิกไม่ได้ ทางที่ดีคือต้องคุยกันค่ะ มันเป็นสิ่งไม่ดีก็จริง แต่ถ้าเค้าทำงานทำการไม่ตบตีเรา เราว่าไม่ก็ไม่ร้ายแรงอะไรมาก บางคนไม่เสพ ตบตีเมีย งานการไม่ทำ แย่กว่าอีกค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกก็ดูดค่ะ แต่เรายื่นคำขาดไปถ้าเลิกยาไม่ได้ก็ต้องเลิกกับเรา แล้วจะไม่ให้เห็นแม้แต่เล็บเท้าลูกเด็ดขาด บ้านเรามีเงินมีทองสามารถเลี้ยงกันเองได้ ยายเราแม่เราเขาไม่ได้แคร์จุดนี้ เราบอกเขาไปแบบนี้ เขาก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง จนเราเด็ดขาดจริงๆ เขาถึงพอค่ะ

แต่ละคนเม้น คือ เป็นเรายังโน้นยังนั้น ยังไม่เจอกับตัวไงคะ ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าค่ะ ว่าสามีเป็นยังไง แล้วเรื่องท้อง บางคนทำหมัน ยังท้องได้เลยค่ะ เขามาขอคำปรึกษา แต่ดันไปซ้ำเติมเขา สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่ แม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นน่ะค่ะ ❤️

เอาใจช่วยนะค่ะแม่ เข้าใจเลยเราพร้อมเป็นอม่แต่เค้าไม่พร้อมเป็นพ่อ การรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีให้ลูกก็ต้องอาศัยความเสียสละจากพ่อและแม่ ยังไงค่อยๆให้เค้าได้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลลูกเผื่อความรู้สึกของพ่อจะปรับเค้าได้ค่ะ สู้ๆค่ะแม่