อยู่ดีๆก็ไม่สบายหนาวสั่นไข้ขึ้น39.8ไปหาเจาะเลือดตรวจหมอบอกเม็ดเลือดขาวสูงขึ้นมานิดหนึ่งอันตรายไหมค่ะ

หมอไม่แอดมิทเหรอคะ ? เคยเป็นตอนเด็กๆค่ะ ไข้ 41 เกือบช็อค ผลออกมาว่าเม็ดเลือดขาวติดเชื้ออะไรนี่แหละค่ะ จำไม่ได้

เม็ดเลือดขาวสูงแสดงว่าร่างกายกำลังต่อสู้กับเชื้อโรคค่ะ หมอว่ายังไงบ้างคะ