แม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ บ้างค่ะ มีวิธี ลด น้ำตาล แบบไหน บ้างค่ะ ช่วย แนะนำหน่อยค่ะ 🙏

1 Trả lời

ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเลยค่ะแม่ น้ำผลไม้ก็ไม่ดื่มค่ะ น้ำตาลเยอะมาก ของหวานทุกอย่างงด ผลไม้หวานๆงด เช่นทุเรียน มะม่วงสุก ลำไย คือถ้าออกหวานมากงดหมดค่ะ กินฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกร แบบนี้ได้ ส่วนสารอาหารแต่ละมื้อ ลองเน้นพวกโปรตีนมากขึ้นนะคะ จะทำให้อิ่มนานขึ้นค่ะ ^^