สอบถามค่ะ เราไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ แต่ยังดื่มแอลล์กอฮอล์ ส่งผลต่อลูกยังไงบ้างคะ ท้อง8สัปดาห์

ทางนี้ตอนไม่รู่ว่าตั้งครรภ์ ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ วิ่งออกกำลังกาย แต่เด็กก็เจริญเติบโตปกติอยู่ค่ะ แถมวันที่สังเกตว่าประจำเดือนหายแล้วตรวจ ยังหิ้วเบียร์กลับบ้านมาอยู่ พอเจอว่าท้องปุ๊บก็ไม่ได้ดื่มค่ะ มีแบบเทสรสชาติบ้าง 1-2 คำ ประมาณนั้นค่ะ

ดื่มเยอะมั้ยคะ บ้านนี้ก็ดื่มตอนยังไม่รู้ตอนแรกขมปากเลยกินกับยำตอนนั้น พอ3-4วันถัดมายังไม่หายคนรู้จักแนะนำให้ลองตรวจครรภ์ ตอนนี้น้องออกมาก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ก่อนรู้ว่าท้องทำงานร้านเหล้าดื่มทุกวันมารู้ตอนได้9วีคไปฝากครรภ์เเล้วก็เลิกเลยค่ะ ดีที่ลูกไม่เป็นอะไรน้องเเข็งเเรงปกติ เกาะเเม่เเน่นสุดๆ😆

18h trước

บ้านนี้ก็ทำงานร้านเหล้าค่ะ ไม่รุ้ว่าท้อง พอรู้อีกทีน้องก็ได้ 5-6สัปดาห์แล้ว

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ประจำเดือนขาด 6 วัน ดื่มช่วงสงกรานต์ พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็งดค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 30+5 Weeks. แล้วค่ะ สมบูรณ์แข็งแรงดี 😊

1d trước

บ้านนี้ตอนที่ตรวจก็คือนั่งดื่มอยู่ค่ะ เพราะคิดว่าคงไม่ท้องเหมือนทุกๆเดือนที่ตรวจ🤣 ตอนนี้ 35w2d แล้วค่ะแข็งแรงตามเกณฑ์ดีค่ะ

ถ้าคุณแม่รู้ว่าตั้งครรภ์แล้ว ก็ควรงดนะค่ะ แล้วรีบไปฝากครรภ์ค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทาน บำรุงน้องเยอะๆ เดวน้องก็แข็งแรงค่ะ

บ้านนี้กินตอนกลางคืนวันรุ่งขึ้นตรวจเจอเลยรีบไปฝากครรภ์น้องแข็งแรงดีค่ะตอนนี้25วีคแล้วค่ะ แนะนำคุณแม่รีบไปฝากครรภ์นะคะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ตอนกลางคืนกินเที่ยวปกติ เช้ามาไปตรวจเพราะพึ่งเอะใจว่าทำไมปจด.ขาด สรุปได้7วีคตอนนี้38วีค แข็งแรงดีค่ะ

ถ้ารู้แล้วก็งดค่ะแม่แล้วรีบไปตรวจครรภ์ค่ะ บ้านนี้ก็ไม่รู้ดื่มตอนท้องอ่อนๆตอนนี้ลูก11เดือนปกติดีค่ะ

ไม่รู้ก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่าไปคิดมากนะ อย่าลืมไปฝากครรภ์แล้วก็ทานยาบำรุงที่หมอให้มา

เมื่อรู้แล้วก็งดเลยค่ะแม่ ควรรีบไปฝากครรภ์