น้อง2.9ขวบยังไม่พูดเป็นประโยคทำไงดีค่ะเกียวกับอะไรมีครอบครัวไหนเป็นบ้างช่วยแชร์หน่อยค่ะ

ขอคำปรึกษาค่ะ

1 Trả lời

น้องดูการ์ตูน หรือติดโทรศัพท์มั้ยคะ ถ้าติดให้เลิกดูเลยค่ะ เปลี่ยนมาพาน้องเล่น พูดคุยกัน เดี๋ยวก็พูด แต่ถ้าไม่ได้ติดโทรศัพท์แนะนำไปหาจิตแพทย์เด็กเพื่อประเมินอาการอย่างอื่นก่อนนะคะ แล้วเค้าจะสอนวิธีให้เราพูดคุยกับลูก ลูกเรา5ขวบพูดแต่ภาษาการ์ตูน สื่อสารแบบเด็กคนอื่นไม่ได้ แต่เข้าใจทุกอย่าง ทุกวันนี้ไปพบแพทย์ทุกเดือน พัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ