น้ำหนักตัวคุณแม่

ก่อนท้องน้ำหนัก47-48 โล ตอนนี้ท้อง5เดือนขึ้นมา8โล เป็น56 โล แม่ๆขึ้นกันมากี่โลค่ะ คุณลุงหมอแอบเตือนขึ้นเดือนละโลกำลังพอดีจ้า ? #คุณหมอบอกว่าถ้าถึงกำหนดคลอดโควิคยังไม่หายเค้าก็จะไม่ทำหมันให้ค่ะ ท้องนี้คนที่3แล้วค่ะ มีวิธีคุมกำเนิดแบบอื่นอีกมั๊ยค่ะแม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ

เราท้อง7เดือน นน.ขึ้นมา20 กก.เลยค่ะแต่หมอก็ไม่เห็นว่าไรนะ