ถอนฟันตอนท้องมีโอกาสเสี่ยงไหมค่ะ

ก่อนท้องดัดฟันอยู่แล้วทุกๆเดือนต้องไปเปลี่ยนยาง เคลียช่องปาก และตอนนี้ท้องสามารถไปทำฟันได้ไหมค่ะ

คนท้องสามารถที่จะอุดฟัน ถอนฟัน และขูดหินปูนได้ค่ะ ไม่เกี่ยวกับว่าอายุครรภ์จะมากหรือน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณหมอมักจะนัดให้คุณแม่มาทำฟันในช่วง 4-6 เดือน มากกว่าค่ะ เพราะในช่วงของไตรมาสแรก คุณแม่จะมีความเสี่ยงในเรื่องของการแท้งลูก แต่สำหรับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์มากกว่า 6 เดือน ก็จะนอนหงายลำบากนั่นเอง

6y trước

ขอบคุณมากๆงับบ

ของเราก็จัดฟันอยู่ พอรู้ว่าท้องเลยไปถามหมอฟันมา หมอบอกให้ปรับเครื่องมืออย่างเดียว งดหัตถกรรมพวกผ่า ถอน ขูดหินปูน ไรพวกนี้ไปก่อนอะค่ะ

จัดฟันอยู่เหมือนกันค่ะ ปรับเครื่องมือทุกเดือนค่ะ ตอนนี้ 21วีคค่ะ พึ่งมีขูดหินปู และอุดฟันมาด้วยค่ะ ไม่เป๋นอะไรคะ

บ้านนี้คุณหมอให้ปรับได้แต่เครื่องมืออย่างเดียวคะ เลี่ยงการขูดหินปูน ถอนฟัน ผ่าฟัน เอกซเรย์ ฉายแสงทุกอย่างนะคะ

6y trước

ขอบคุณงับบ

ถอนได้ค่ะ แต่ต้องรอช่วงที่ท้องกลางๆแล้วนะคะ(จำไม่ได้ว่ากี่เดือน)เพราะเราก็ไปถอนฟันตอนท้องเหมือนกัน

อายุครรถ์ 4 เดือนไม่เกิน6 เดือนคะ ..

ไม่เปนอันตรายจร้า ทำได้ปกติค่ะ

ได้ค่ะ แจ้งหมอได้เลย

ทำได้ค่ะแม่

6y trước

ขอบคุณงับบ