การกินผลไม้ดอง

กินผลไม้ดองมีผลต่อลูกในครรภ์มั้ยคะ ปกติไม่ได้ทานเลยตั้งแต่รู้ว่าท้อง แต่คุณยายบอกว่ามันทำให้ผิวพรรณลูกดีจริงหรือป่าวคะ แต่ไปอ่านในเน็ตมาเขาบอกไม่ให้กิน?

ของหมักดองอาจทำให้คุณแม่ท้องเสียได้ค่ะ อีกอย่างสารเคมีที่ใช้ในการดองอาจส่งผลกระทบกับน้องได้ ทางที่ดีอย่ากินเลยค่ะ

ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้