ตั้งครรภ์

กำหนดคลอดสิ้นเดือนนี้ค่ะ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูก ระหว่างคลอดเองแล้วทำหมัน หรือผ่าคลอดแล้วทำหมันดีคะ

1 Trả lời

คลอดเองดีกว่านะค่ะ น้องจะได้สารที่มีภูมิคุ้มกันผ่านทางช่องคลอดด้วย. การพักฟื้นของตัวคุณแม่เองก็จะดีและเร็วกว่าผ่าคลอดนะค่ะ. แต่จะปวด ๆ ตอนรอคลอดละค่ะ. ถ้าผ่าคลอดข้อดีก็กำหนดวัน เวลาได้ ไม่ต้องรอปวดท้องคลอด. แต่แผลจะหายช้ากว่าหน่อยนะค่ะ