การขับถ่าย/อาหารเสริม

ทานนมแม่100%คะ การขับถ่ายของลูกชายวัย5เดือน ไม่ถ่ายทุกวันมาตั้งแต่2เดือน 7วันบ้าง 10วันบ้าง น้อยสุดคือ7วัน ไม่ถ่ายมากสุด16วัน พอเริ่มเข้าสู่เดือนที่5การขับถ่ายเริ่มถี่ขึ้นแต่ก็ยังไม่ถ่ายทุกวัน ทิ้งช่วง 4-5วัน ไม่ทิ้งช่วงมากเหมือน2-4เดือน คำถามคือ อยากเริ่มให้อาหารเสริมกับลูกมันจะมีผลต่อการขับถ่ายไหมคะ ลูกจะทิ้งช่วงวันขับถ่ายเพิ่มไหมคะ หรือจะถ่ายดีขึ้น รบกวนผ๊รู้หรือผู้มีประสบการณ์ช่วยแชร์ความรู้ด้วยคะ

1 Trả lời

มีผลค่ะ ขึ้นอยู่กับอาหารที่กิน แต่ถ้าน้องเพิ่ง 5 เดือนอย่าเพิ่งให้กินนะคะ ต้องรอหกเดือนค่ะ